สุดยอดแหล่งแจก ฟ้อนต์ฟรี เราคัดแล้วคัดอีกเพื่อนักออกแบบ !!

ต้องบอกก่อนเลยว่าการเลือกฟ้อนต์มาใช้ในงานออกแบบนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะไม่ใช้แค่ฟ้อนต์นั้นต้องสวยหรือพอได้ใส่เข้าไปในงานออกแบบแล้วจะต้องลงตัวกับองค์ประกอบอื่นๆด้วย อีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากๆก็คงหนีไม่พ้นลิขสิทธ์ฟ้อนต์ เพราะว่าฟ้อนต์ที่เรามาใข้งานนั้นมีทั้ง ฟ้อนต์ฟรี และ ฟ้อนต์ที่ต้องเสียเงินซื้อตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท และก็เชื่อว่าหลายคนยังได้ใช้ฟ้อนต์ที่แอบโหลดมาอยู่ในเครื่องอย่างแน่นอน แบบนั้นอาจจะยังไม่มีปัญหาอะไรในตอนนี้แต่ถ้าเราเอาไปใช้ในงานของเราหรืองานของลูกค้าแล้ว เราหรือลูกค้าอาจจะโดนฟ้องเรื่องลิขสิทธ์ได้นะครับ แถมเวลาโดนฟ้องนี่จำนวนเงินก็ไม่ใช่น้อยๆ บางคนโดนฟ้องหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนก็มีหลายเคสให้เป็นบทเรียนกันมาแล้ว

หลายคนก็บอกว่า “ฟ้อนต์ในเครื่องก็มีนะแต่ไม่สวยเลยทำยังไงดีละจะไปซื้อก็แพงจ่ายไม่ไหวหรอกเพราะเราใช้แค่งานๆเดียว ค่าออกแบบก็ได้ไม่เท่าไหร่” ถ้าเป็นอย่างนั้นทางทีมงาน Grappik จะพาทุกๆคนไปรู้จัก

เว็บแจก ฟ้อนต์ฟรี ให้เอาไปใช้งานกันให้หนำใจเลยครับ

1. www.f0nt.com

ฟ้อนต์ฟรี

ถ้าใครที่กำลังหาเว็บไซต์แจกฟ้อนต์ไทยดีๆอยู่ เว็บไซต์นี้คือแหล่งของฟ้อนต์ไทยฟรีชั้นดีเลยละครับ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นฟ้อนต์ไทย และยังมีบทความเกี่ยวกับฟ้อนต์ไว้ให้อ่านเพิ่มความรู้กันอีกด้วยนะครับ

2. www.behance.net

ฟ้อนต์ฟรี

หลายคนบอกว่าเห้ยนี่มันเว็บ Online Portfolios นะมันจะมี ฟ้อนต์ฟรี ได้ไงกัน ก็นั่นแหละครับ มันคือ Online Portfolios ก็จริงแต่ผลงานออกแบบฟ้อนต์ก็สามารถนำมาลงในเว็บนี้ให้โหลดได้เช่นกัน ถ้าใครไม่เชื่อลองเข้าไปในเว็บกดพิมพ์ที่ช่องค้นหาว่า Free Font สิครับ รับรองมาเต็มครับ

3.  www.1001fonts.com

ฟ้อนต์ฟรี

เป็นอีกเว็บไซต์ที่ที ฟ้อนต์ฟรี ให้ได้เลือกกันเยอะมาก แต่ให้สังเกตกันดีๆนะครับเพราะบางฟ้อนต์จะมีลิขสิทธ์หากนำไปใช้ในงานเชิงการค้าครับ

4. www.pinterest.com

ฟ้อนต์ฟรี

Pinterest ก็หา ฟ้อนต์ฟรี ได้นะครับ ไม่เชื่อลองกดเข้าไปดูเลย แถมมีภาพให้ดูก่อนตัดสินใจซะด้วย

5. fontzone.net

ฟ้อนต์ฟรี

6. fontfabric.com

ฟ้อนต์ฟรี

เว็บอีกเว็บไซต์ที่รวมฟ้อนต์ดีไซน์เก๋ๆไว้ให้เลือกเยอะมาก ส่วนมากจะเป็นฟ้อนต์ที่ถูกคัดมาแล้วทั้งนั้นรับรองว่าเอาไปใช้งานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์ ฟ้อนต์ฟรี ส่วนมากจะเป็นฟ้อนต์ภาษาอังกฤษซะส่วนใหญ่นะครับ แต่ถ้าอยากได้ฟ้อนต์ไทยที่ฟรีแ้ล้วก็จะมีประมาณนี้ครับ RSU , สุขุมวิท , ซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าใครมีกิจการเป็นของตัวเองแล้วแนะนำว่าซื้อฟ้อนต์สวยๆเอาไว้สักหนึ่งชุดนะครับหาที่ไม่แพงมากก็พอมีอยู่ ยังไงก็อยากให้อุดหนุนฟ้อนต์ดีๆกันด้วยนะครับ ถ้ามี ฟ้อนต์ฟรี มาอีกเมื่อไหร่จะเอามาฝากอีกแน่นอนครับ