Instagram คือเครื่องมือที่แบรนด์และนักการตลาดนิยมใช้งานรองลงมาจาก Social Media อื่น จุดสำคัญในการสร้าง Instagram ของเราให้แข็งแรงและเติบโตคือภาพและความสวยงาม ตั้งแต่ที่ผู้ใช้งานเริ่มที่จะติดตามเรา เป็นโจทย์ในการสร้าง Content ให้น่าสนใจและน่าติดตามและจะเกิดเป็นคำถามมากมายอย่างให้เราได้แก้ไข วันนี้ Grappik จึงมาแนะนำเทคนิคติดอาวุติให้ Instagram ที่ทุกคนก็สามารถทำได้มาแนะนำกัน

ถึงแม้การเริ่มต้นสร้างแบรนด์บน Instagram จะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนยากและน่ากลัวสำหรับนักการตลาดหรือเจ้าของธุรกิจ วันนี้เราจึงมีเทคนิคหลายขอมาแนะนำกันและสำหรับใครที่ยังไม่มีผู้ช่วยในเรื่องของการออกแบบ อย่าลืมติดต่อเรา

1.ค้นหาโทนของภาพ

ขอหยิบยกตัวอย่างในไทยนั้นคือร้าน somjai_official ที่เคยโด่งดังเป็นกระแสในช่วงเวลาหนึ่ง และมีความเด่นชัดในเรื่องของโทนภาพและสไตล์การถ่ายภาพ เป้าหมายหลักในข้อนี้คือทำอย่างไร เวลาที่ผู้ใช้งานเห็นภาพแนวนี้ สไตล์นี้แล้วต้องนึกถึกคุณ นอกจากโทนภาพและสไตล์ของภาพแล้ว อีกหนึ่งสิ่งคือเราต้องใช้งานภาพในรูปแบบนี้ซ้ำๆ(ซ้ำๆ ในที่นี้หมายถึงโทนและสไตล์ไม่ใช่การนำภาพที่ใช้งานแล้วนำมาใช้ใหม่) เพื่อให้เกิดการติดตาและจดจำ

 

2.สีก็สำคัญ

ถ้าคิดว่าภาพถ่ายและสไตล์ของภาพสำคัญ แต่ที่จริงสิ่งที่สำคัญมากกว่าสำหรับแบรนด์คือ สี เพราะสีจะเป็นเหมือนตัวแทนของเราในตอนที่เราใช้งานมัน สังเกตุวิธีการใช้สีจาก thedrybar จะเห็นได้ว่า Content กว่า 50% จะเลือกใช้งานสีเหลืองที่เป็นเหมือนตัวตนของเขา ทีนี้ก็ได้เวลามานั่งคิดแล้วว่า สีของเราคือสีอะไร

 

3.กำหนดฟอนต์เฉพาะตัว

มีภาพสวยๆ กับสีที่เราเลือกเรียบร้อย ขั้นต่อมาคือฟอนต์นั่นเอง ปกติแล้วแบรนด์แต่ละที่มักจะมีฟอนต์ที่ตัวเองใช้งานอยู่เป็นประจำ ซึ่งถือว่าเป็นข้อกำหนด CI ของแบรนด์นั้นๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่มี ลองหาฟอนต์สวยๆ สักหนึ่งตัวมาใช้งานดู ฟอนต์แต่ละชนิดก็แฝงไปด้วยอารมณ์และความหมายของตัวมันเอง อย่างเช่นฟอนต์ตัวเขียนอาจจะดูสนุก แต่ก็ไม่เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการความน่าเชื่อถือ

ทีสำคัญเราสามารถนำฟอนต์มาทำเป็นข้อความเฉียบๆ เป็น Content ได้อีกด้วย

 

4.สร้างลูกเล่นด้วยภาพถ่าย + Illustrations

เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้ภาพธรรมดาดูน่าสนใจมากขึ้น โดยการใส่กราฟิกที่เป็น Illustrations เข้าไปสักหน่อยเพื่อสร้างเรื่องราวให้กับภาพตัวอย่างที่เด่นชัดขอยกให้กับ starbucks ที่สร้างภาพสวยและเพิ่ม Illustrations เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของกาแฟธรรมดาๆ ให้ดูน่าติดตามและน่าสนใจ

 

5.Brand Templates

instagram.com/sephora

หนึ่งสิ่งที่แบรนด์ใหญ่ๆ มักจะทำคือการสร้าง Templates เฉพาะตัวของตัวเองขึ้นมา และจะใช้งาน  Templates นั้นตลอดเวลา ซึ่งข้อดีนอกจากจะทำให้ผู้ใช้งานจดจำ Templates ของเราได้ ยังทำให้งานเสร็จไวอีกด้วย เพราะการใช้ Templates เดิมจะเปลี่ยนเพียงแค่เนื้อหาบางส่วน และเรายังใช้ Templates เดียวกับ Social Media อื่นๆ ได้อีกด้วย

 

6.เพิ่มความสวยด้วย Collage

งานสไตล์ Collage แปลแบบง่ายๆ คือการตัดแปะองค์ประกอบต่างๆ ถือว่าเป็นลูกเล่นที่ใช้งานได้ง่าย เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการความโดดเด่นและดูสนุกสักหน่อย พบเห็นได้งานกับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ ถือว่าเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายและใช้งานได้จริง ลองดูตัวอย่างได้ที่ converse ที่นอกจากจะมีเทคนิค Collage แล้วยังมีภาพถ่าย สี แม้แต่ Templates ให้ได้ศึกษา

 

คอร์ส Workshop
เดือนธันวาคม 2017
ลดพิเศษทุกคอร์ส

WEBSITE DESIGN (พิเศษ 2,000 บาท)
SOCIAL MEDIA DESIGN (พิเศษ 2,000 บาท)
PHOTOSHOP BEGIN (เรียนฟรี)

โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Line: @grappik
Tel: 084-025-1889
**รับจำนวนจำกัดเพียงคอร์สละ 12 ท่านเท่านั้น**
รายละเอียดเพิ่มเติม
close-link