เครื่องมือที่ดีเป็นเหมือนตัวช่วยทุ่นแรงในการทำงานของเรา บางเทคนิคการใช้โปรแกรมอย่าง Photoshop ต้องใช้ระยะเวลาในการทำนานมาก แต่เทคนิคนั้นอาจจะมีเครื่องมือบางอย่างที่เป็นตัวช่วยให้เราสามารถทำเทคนิคนั้นได้ภายใน 1 นาที

สำหรับเครื่องมือที่เรานำมาแนะนำนักออกแบบเว็บไซต์ในวันนี้จะเป็นเครื่องมือออนไลน์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก ใช้เวลาไหนที่ไหนก็ได้ขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์คู่ใจ

1.Duotone

5 เครื่องมือสุดแจ่มสำหรับ นักออกแบบเว็บไซต์

5 เครื่องมือสุดแจ่มสำหรับ นักออกแบบเว็บไซต์

สำหรับใครที่ต้องการทำภาพในรูปแบบ Duotone ในโปรแกรมอย่าง Photoshop นั้นสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เทคนิคทำภาพ DUOTONES ทำง่ายได้ภาพสวย แต่การใช้โปรแกรมอย่าง Photoshop ทำนั้นอาจจะใช้เวลาในการทำนาน แต่สำหรับเครื่องมือ Duotone ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้คุณจะสามารถทำภาพ Duotone ภายใน 5 วินาที สามารถกำหนดค่าสีได้ตามที่คุณต้องการและทีเด็ดของเครื่องมือนี้คือเชื่อมต่อกับเว็บไซต์แจกภาพฟรีอย่าง unsplash.com อีกด้วย

 

2.CSS Gradient

5 เครื่องมือสุดแจ่มสำหรับ นักออกแบบเว็บไซต์

5 เครื่องมือสุดแจ่มสำหรับ นักออกแบบเว็บไซต์

สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ที่ต้องการใส่สีเทคนิค Gradient ลงบนเว็บไซต์ของคุณด้วย CSS เครื่องมือ CSS Gradient จะเป็นเครื่องมือที่คุณควรจะหยิบนำมาใช้ เพียงแค่เลือกค่าสีที่ต้องการ เลือกได้ว่าต้องการ Linear หรือ Radial ตัวเครื่องมือจะทำการสร้างชุดโค้ดภาษา CSS ให้คุณได้ทันที

 

3.Pigment

เครื่องมือนี้ช่วยคุณสร้างชุดสีสำหรับงานออกแบบได้อย่างง่ายดายสำหรับเครื่องมือ pigment นั้นคุณจะสามารถกำหนดโทนสีที่คุณต้องการและหาสีที่เหมาะสมกับงานของคุณสามารถทำ gradient และ duotone ได้ด้วย และยังสามารถบันทึกเป็นไฟล์ .SVG หรือไฟล์สำหรับโปรแกรมอย่าง sketch

 

4.Logomaster

ใครจะไปคิดว่าคุณจะสามารถสร้างโลโก้ภายใน 1 นาที ด้วยเครื่องมือสร้างโลโก้ Logomaster.ai จะช่วยคุณสร้างโลโก้อย่างง่ายในไม่กี่คลิ๊ก สามารถเลือกชื่อของคุณเอง เลือกรูปแบบของธุรกิจได้ สามารถเลือกสีที่คุณต้องการรวมไปถึงสัญลักษณ์ที่ต้องการ ตังระบบจะทำการสร้างโลโก้ตามรายละเอียดที่คุณป้อนไปก่อนหน้านั้นออกมา

 

5.Checkbot

เครื่องมือในการตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณว่ามีอะไรผิดแปลกไปที่จะส่งผลร้ายต่อความปลอดภัยหรือคะแนน SEO หรือไม่ สำหรับเครื่องมือนี้มี SEO guidelines สำหรับเพิ่มพลังให้กับเว็บไซต์ มี Speed guidelines สำหรับเพิ่มความเร็วและยังมีเครื่องมือช่วยในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

 

คอร์ส Workshop เดือน กรกฎาคม 2018

Application Design with Sketch App 
Website Design with Adobe Photoshop

เรียน 2 คอร์ส ลดเพิ่มคอร์สละ 500 บาท
โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Line: @grappik
Tel: 084-025-1889
**รับจำนวนจำกัดเพียงคอร์สละ 12 ท่านเท่านั้น**
รายละเอียดเพิ่มเติม
close-link

ให้เราส่งบทความถึงมือคุณ

เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ เราจะส่งบทความสดใหม่ถึงมือคุณก่อนใครแน่นอน
SUBSCRIBE!
ยกเลิกการติดตามได้ทันที ไม่มีส่งสแปมแน่นอน